51-53 ซอยศูนย์บันเทิงการค้า ถนนนวมินทร์ เเขวงคลองจั่น บางกะปิ, กรุงเทพ, ประเทศไทย 10240

เทรนด์สีสำหรับปี 2566 (2023) ปีกระต่ายนี้ (ปีเถาะ) มีสีอะไรบ้างไปดูกัน

เทรนด์สีสำหรับปี 2566 (2023) นี้มีสีอะไรบ้าง มาดูเทรนด์สีสำหรับปีเถาะ (กระต่าย)

ในปัจจุบัน โลกดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทกับชีวิตมนุษย์อย่างมาก โดยเฉพาะสื่อต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ และแน่นอนว่า “สี” ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญสำหรับการออกแบบงานดิจิทัล เนื่องจากสีแต่ละสีนั้นมีความหมายที่แตกต่างกัน จึงสามารถสื่อถึงเรื่องราวหรือภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้ ดังนั้น The Code Color ผู้เชี่ยวชาญด้านสีจะพาทุกท่านไปอัปเดตเทรนด์สีปี 2023 พร้อมโค๊ดสียอดนิยม 2023 เพื่อเป็นไอเดียนำไปปรับใช้กับธุรกิจ ส่วนเฉดสีไหนจะมาแรงหรือแปลกใหม่บ้าง หากคุณเป็นนักออกแบบ ครีเอเตอร์ หรือเจ้าของธุรกิจต้องห้ามพลาดเทรนด์สีปี 2566 สำหรับปีเถาะนี้

พาส่องเทรนด์สีเมทัลลิก (Metallic) ประจำปี 2023

Gold Champagne (KPU)

ต้องบอกว่าเป็นเฉดสีที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้ว สำหรับสีทอง Gold Champagne สุดหรู และยังคงเป็นเทรนด์สีปี 2566 ที่นักออกแบบมืออาชีพเลือกใช้ เหมาะสำหรับการออกแบบและงานสีทองในเฉดที่ไม่เข้มมาก และยังใช้กับชิ้นงานได้เกือบทุกสภาพผิว

Gold Champagne (KPU)

Copper (AOT101)

สำหรับเทรนด์สีปี 2023 ที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ได้แก่ สี Copper (AOT101) ซึ่งเป็นสีคอปเปอร์มาตรฐานที่นิยมใช้กันในงานออกแบบชิ้นงานต่าง ๆ โดยเฉพาะชิ้นงานสมัยใหม่ที่ต้องการให้สะดุดตาผู้พบเจอช่วยส่งต่อความมั่นคงและชัดเจนไปยังผู้พบเห็น

Copper (AOT101)

Gold Alfa

มาถึงโค๊ดสียอดนิยม 2566 ในกลุ่มสีเหลืองกันบ้าง จะเป็นสีใดไปไม่ได้นอกจากสี Gold Alfa หรือ RGB (174, 142, 95) ที่มีส่วนผสมของสีส้มและสีน้ำตาล จึงมีความโดดเด่น ดูหรูหรา และแสดงตัวตนได้ชัดเจน ให้ความรู้สึกถึงพลังการขับเคลื่อน ความกล้าหาญ และแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน

Gold Alfa

Rose Gold (PH-01)

สีโรสโกลด์ Rose Gold (PH-01) เป็นเทรนด์สีที่มาแรงในช่วงไม่กี่ปีมานี้ และยังคงครองตำแหน่งโค๊ดสียอดนิยม 2023 เนื่องจากเป็นเฉดสีที่สามารถเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับชิ้นงาน มาพร้อมกับความรู้สึกของการมองโลกในแง่ดีและมีความหวัง ทำให้การออกแบบชิ้นงานดูมีมูลค่ายิ่งขึ้น

Rose Gold (PH-01)

Rose Gold (KTF)

และโค๊ดสียอดนิยม 2023 ที่ขาดไม่ได้สำหรับปีกระต่ายนี้ ได้แก่ สี Rose Gold (KTF) การผสมผสานอย่างลงตัวของสีส้ม สีชมพู และสีทองที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู แต่ผ่อนคลายอยู่ในที เหมาะสำหรับงานออกแบบและตกแต่งภายในที่ต้องการชูเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

Rose Gold (KTF)

จับตาสีพ่นสแตนเลส สีงานสแตนเลส (Stainless) ยอดฮิตประจำปีเถาะ 2566 นี้

Gold (N8)

สีทอง Gold (N8) เป็นเฉดสีพ่นสีทองที่นิยมนำไปใช้กับชิ้นงานสแตนเลสและยังเป็นหนึ่งในเทรนด์สีปี 2566 ที่มาแรง โดยสีทอง Gold (N8) จะทำให้ชิ้นงานมีความทันสมัย แปลกใหม่ และดูโดดเด่นเป็นอย่างมาก แสดงถึงเสน่ห์ที่สะดุดตาจากความมันวาวของเฉดสีทองแท้ ๆ

Gold (N8)

White Gold (N8)

โค๊ดสียอดนิยม 2566 ประจำปีกระต่ายทองที่จะช่วยเพิ่มความเป็นมงคล ต้อนรับความร่ำรวย ได้แก่ สีทองคำขาว White Gold (N8) ที่ให้เนื้อสีมันวาว สวยงาม เป็นสีที่ผสมระหว่างสีทองและสีเงิน ใช้ได้ทั้งการตกแต่งภายในและภายนอกอาคาร ให้ความโดดเด่น หรูหรา แต่แฝงด้วยความอ่อนโยน

White Gold (N8)

Rose Gold #2

สีโรสโกลด์ Rose Gold #2 เป็นสีทองออกชมพูที่เกิดจากผสมกันระหว่างสีทอง สีเงิน และสีทองแดง ซึ่งสร้างความแปลกใหม่ให้กับชิ้นงานทั้งงานกลุ่มตกแต่งภายนอก กลุ่มตกแต่งภายใน และงานเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จึงเป็นโค๊ดสียอดนิยม 2566 ที่ยังคงติดเทรนด์ในปีนี้

Rose Gold #2

Copper (A2C)

สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับชิ้นงานสแตนเลสด้วยเทรนด์สีปี 2023 อย่าพลาดสีพ่นสีคอปเปอร์ Copper (A2C) สำหรับงานสแตนเลสที่ออกแบบมาเพื่องานสแตนเลสโดยเฉพาะ ทำให้ชิ้นงานดูทันสมัย แปลกตา ไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับงานที่ต้องการสื่อถึงความทันสมัย

Copper (A2C)

Black Chrome (**)

ปิดท้ายลิสต์เทรนด์สีปี 2566 ด้วยโค๊ดสียอดนิยม 2023 อย่าง Black Chrome (**) ที่ให้ความชัดเจน เข้ม ดุดัน ไม่เกรงใจใคร เหมาะสำหรับเนื้องานโลหะที่ต้องการความเงางามใกล้เคียงกับชิ้นงานชุบโครเมี่ยม รับรองความสะดุดตา สะท้อนจุดยืนทางธุรกิจได้อย่างโดดเด่น

Blaack Chrome

และทั้งหมดนี้ก็คือเทรนด์สีปี 2566 และโค๊ดสียอดนิยม 2566 ที่ The Code Color เลือกนำมาฝากสำหรับท่านที่ต้องการเพิ่มความรู้สึกใหม่ ๆ ให้กับแบรนด์ หรือต้องการรังสรรค์ชิ้นงานต่าง ๆ The Code Color ยินดีให้บริการผสมสีพ่นสีทองตามความต้องการเฉพาะของคุณ บริการออกแบบสีเทียบเฉดสี ทำสีตามตัวอย่างได้ทุกเฉดสี สีแน่น เข้มข้น เลือกได้ทั้งสีเงา สีด้าน และสีกึ่งเงา ใช้ได้กับทุกวัสดุ ทุกพื้นผิว (ยกเว้นวัสดุโฟม) รองรับทุกกลุ่มอุตสาหกรรม พร้อมบริการด้านสีที่ครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา บริการรับออกแบบสี บริการผสมสี ผลิตสีตามตัวอย่าง ส่งมอบงานรวดเร็วภายใน 24 – 48 ชั่วโมง รับผลิตสีเริ่มต้นที่ 0.5 ลิตรเท่านั้น


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.