51-53 ซอยศูนย์บันเทิงการค้า ถนนนวมินทร์ เเขวงคลองจั่น บางกะปิ, กรุงเทพ, ประเทศไทย 10240

สีพ่นสเปรย์กระป๋อง The Code Color สเปรย์สีพ่นคุณภาพ ผสมได้ทุกเฉดสีที่คุณต้องการ

The Code Color ผู้นำด้านงานสี และเคมีภัณฑ์ ยินดีให้บริการผสมสีพ่นสเปรย์กระป๋อง และสีสเปรย์สำหรับพ่นแบบครบวงจร รับประกันความน่าเชื่อด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมงานสีกว่า 25 ปี ทำให้เรามีความชำนาญในด้านการผสมสีสเปรย์กระป๋อง สเปรย์สีพ่นคุณภาพสูงมาตรฐานสากลที่สามารถเลือกได้ทุกเฉดสีที่คุณต้องการ ทั้งแบบสีสเปรย์สำเร็จรูปตามหน้า PANTONE หรือแบบผสมตามตัวอย่างแล้วอัดสเปรย์ ไม่ว่าจะใช้ในงานพื้นผิวเหล็กหรือโลหะ พลาสติก อลูมิเนียม กระจก ไม้ ในบอดี้รถยนต์ หรือจะใช้พ่นมอเตอร์ไซค์ ก็สามารถสั่งผลิตได้ ตอบโจทย์ด้านงานอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี ทั้งในด้านประสิทธิภาพ คุณภาพมาตรฐาน และความคุ้มค่าในการใช้งาน

ประเภทของสีสเปรย์ที่ The Code Color

สีสเปรย์พ่นเหล็กหรือโลหะ

สีสเปรย์ที่ผลิตขึ้นมาสำหรับพ่นบนพื้นผิวประเภทเหล็กหรือโลหะโดยเฉพาะ มีลักษณะเนื้อสีที่กระจายตัวไม่จับตัวเป็นก้อน ทั้งยังมีคุณสมบัติในการป้องกันสนิมได้ดี ทนต่อความร้อนและอุณหภูมิสูงได้ในระดับหนึ่ง สามารถยึดเกาะพื้นผิวที่มีลักษณะเรียบมันวาวได้

สีสเปรย์พ่นพลาสติก

สีสเปรย์ที่มีคุณสมบัติในการยึดเกาะพื้นผิวพลาสติกได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นพลาสติกอ่อน พลาสติกแข็ง หรือรวมถึงพลาสติกเก่าที่ผ่านการใช้งานมานาน แต่หากใช้งานร่วมกับสีสเปรย์รองพื้นและทำการขัดพื้นผิวด้วยกระดาษทรายเสียก่อน จะยิ่งทำให้สีติดง่ายทนนานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

สีสเปรย์พ่นรถยนต์

สีสเปรย์คุณภาพสูงที่เหมาะสำหรับพ่นสีสเปรย์ลงบนพื้นผิวรถยนต์ โดดเด่นในด้านความทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อม ทนแดดทนฝนทนลม รวมถึงทนทานต่อสารกัดกร่อนของสารเคมีได้อีกด้วย เนื่องจากลักษณะของเนื้อสเปรย์สีประเภทนี้จะมีความแข็งแรงและยึดเกาะพื้นผิวได้ดีมาก ทำให้หลุดลอกยาก สีมีความสวยงามไม่ซีดจางง่าย ๆ จึงเหมาะสำหรับใช้พ่นสีสเปรย์ลงบนรถยนต์ หรือใช้สำหรับซ่อมแซมจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นต้น

สีสเปรย์อเนกประสงค์

สีสเปรย์คุณภาพสูงที่เหมาะกับงาน DIY งานประดิษฐ์เล็ก ๆ น้อย ๆ หรือการซ่อมแซมชิ้นงานทั่วไป เนื่องจากเป็นสเปรย์พ่นสีที่มีคุณสมบัติเนื้อสีที่แห้งไว ทั้งยังให้ความสวยเงางาม ทนทาน และยึดเกาะได้ทุกสภาพพื้นผิวชิ้นงาน เพียงแต่หากต้องการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด ควรต้องทำความสะอาดพื้นผิวของวัสดุให้ดีเสียก่อน เพื่อที่สีจะได้ติดทุกส่วนเรียบเนียนเท่า ๆ กัน

บริการรับอัดสีสเปรย์กระป๋อง ตามเฉดสีที่ต้องการ

The Code Color เราทราบดีว่างานสีเป็นงานศิลปะที่มีเอกลักษณะเฉพาะตัว ลูกค้าแต่ละท่านต่างมีเฉดสีและมู้ดที่ต้องการไม่เหมือนกัน ทางเราจึงมีบริการรับอัดสีสเปรย์กระป๋องตามเฉดสีตัวอย่าง ทั้งยังสามารถสั่งผลิตสีสเปรย์สำหรับพ่น และสีสเปรย์อัดกระป๋องได้ตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย รองรับงานสีสำหรับทุกกลุ่มอุตสาหกรรม และงานดีไซน์ทุกประเภท พร้อมให้คำปรึกษาและดำเนินงานโดยทีมผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในด้านสียาวนานกว่า 25 ปี รับประกันเฉดสีตรงตามสั่ง บริการผลิตเริ่มต้นขั้นต่ำเพียง 0.5 ลิตรเท่านั้น ที่ 1 ด้านงานอัดสีสเปรย์กระป๋องตามสั่ง ต้องยกให้ The Code Color

16 ยอดฮิตจาก The Code Color

ส่วนผสมของสีพ่นสเปรย์กระป๋อง

  • อะคริลิค (Acrylic) พลาสติกชนิดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิตสีสเปรย์ สีสเปรย์รองพื้น สีสเปรย์อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งสีสเปรย์ดำด้านก็มีส่วนผสมของอะคริลิคเช่นกัน เนื่องจากมีคุณสมบัติที่แห้งเร็ว มีความเหนียว โปร่งใส และติดแน่นทนนานกับพื้นผิววัสดุได้ดี
  • ไซลีน (Xylene) หรือสารตัวทำลายที่มีสถานะเป็นของเหลว นิยมใช้ในการผลิตสี สารเคลือบเงา รวมถึงใช้เป็นสารขัดสีหรือล้างสีในอุตสาหกรรม
  • โปลีเอสเตอร์เรซิ่น (Polyester Resin) พลาสติกเหลวสีใสที่มีลักษณะหนืดคล้ายน้ำมัน หากใช้ในปริมาณสัดส่วนที่เหมาะสมจะทำให้มีความเงา แข็งใสแต่มีน้ำหนักเบา ไม่เปราะ และทนต่ออุณหภูมิสูงได้ดีกว่าพลาสติกทั่วไป
  • ไททาเนียมไดออกไซด์ (Titanium Dioxide) สารประกอบออกไซด์ของโลหะไททาเนียมที่นิยมนำมาใช้ในการผลิตสีทาบ้าน หรือสีสเปรย์สีขาว เนื่องจากมีความเสถียรสูง ไม่มีกลิ่น มีราคาถูก เหมาะสำหรับใช้เป็นสารให้สี ด้วยคุณสมบัติให้สารสีขาว สามารถดูดกลืน และหักเหช่วงแสงที่สายตามนุษย์มองเห็นได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง ทั้งยังทนต่อสภาพแวดล้อมและอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
  • ตัวทำลาย (Heavy Aromatic Solvent Naphtha) สารตัวทำลายที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมสี สเปรย์สี สเปรย์รองพื้นสำหรับเคลือบผิวชิ้นงาน หมึกพิมพ์ ผลิตแลกเกอร์ และสารช่วยรักษาเนื้อไม้
  • Alkylated Melamine Formaldehyde Resin พลาสติกชนิดเทอร์โมเซตติ้งที่เกิดจากปฏิกิริยาโพลิเมอไรเซชันระหว่างเมลามีนและฟอร์มาดีไฮด์ มีลักษณเป็นสีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่น ทนต่อความร้อนและสารเคมีได้ในระดับหนึ่ง รวมถึงเมื่อนำมาเคลือบชั้นผิวแล้วจะให้ความเงางาม และป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี จึงนิยมนำมาเป็นส่วนประกอบในการผลิตสีสเปรย์สีขาว สีทาบ้านสีขาว สเปรย์สีรองพื้น สีสเปรย์รองพื้นอลูมิเนียม เป็นต้น

ขั้นตอนการใช้สีสเปรย์สีพ่นอย่างปลอดภัย และได้งานที่เนี้ยบ

1. เลือกสถานที่ที่เหมาะสมต่อการพ่นสีสเปรย์ โดยสถานที่สำหรับพ่นสีสเปรย์ควรเป็นจุดที่ไม่มีลมพัด และอากาศถ่ายเทสะดวก เพื่อป้องกันไม่ให้เศษฝุ่นละอองปลิวมาทำให้ชิ้นงานสกปรก รวมถึงควรเป็นสถานที่ร่ม ไม่ใช่จุดอับชื้น เพราะความชื้นอาจทำให้ฟิล์มสีเกิดฝ้า ไม่เงางามอย่างที่ควรได้

2. ก่อนพ่นสีสเปรย์ให้เตรียมชิ้นงานให้พร้อม สำหรับชิ้นงานใหม่ที่ยังไม่เคยผ่านการทำสีสเปรย์มาก่อน ให้เริ่มจากเช็ดทำความสะอาดให้หมดจดด้วยผงซักฟอก ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และใช้กระดาษทรายเบอร์ละเอียดเพื่อปรับสภาพพื้นผิวให้เรียบเนียนเสียก่อน ส่วนชิ้นงานที่ผ่านการทำสีด้วยสเปรย์พ่นสีมาก่อนแล้ว ให้ล้างด้วยสบู่หรือผงซักฟอก ในกรณีที่พ่นสเปรย์สีทับสีเดิม ให้ใช้กระดาษทรายเบอร์ละเอียดขัดปรับพื้นผิวในจุดที่ต้องการก่อน แต่ไม่ต้องขัดลึกจนถึงชั้นรอยต่อ เอาแค่พอเรียบเนียน

3. เลือกสีสเปรย์ให้เหมาะกับลักษณะชิ้นงาน พิจารณาจากชนิดของพื้นผิววัสดุชิ้นงาน หากเลือกถูกประเภทก็จะทำให้สีสเปรย์ติดง่าย มีความสวยสด ไม่หลุด

4. สีสเปรย์รองพื้นสำคัญ ห้ามมองข้ามเด็ดขาด ก่อนพ่นสีสเปรย์จริงทุกครั้ง ให้พ่นสเปรย์สีรองพื้นเสียก่อน เพราะจะช่วยกลบสีเดิมได้มิด แถมยังมีความเรียบเนียนกว่าปกติด้วย

5. พ่นสีสเปรย์อย่างถูกวิธี การใช้งานสเปรย์พ่นสีที่ถูกต้อง ให้เริ่มจากการเขย่ากระป๋องสีสเปรย์เพื่อให้สีเข้ากันเสียก่อน จากนั้นจึงเริ่มพ่นสีสเปรย์โดยตั้งกระป๋องให้ตรงหรือเอียงไม่เกิน 45 องศา รวมถึงระยะห่างระหว่างกระป๋องสีและชิ้นงานต้องอยู่ที่ประมาณ 20 ถึง 30 เซนติเมตร เพราะจะทำให้ปลายท่อสัมผัสกับเนื้อสีได้เต็มที่ และสีที่ได้ก็ไม่เยิ้มจนเกินไป เริ่มจากพ่นแบบโปรย รอจนสีแห้งสนิทแล้วค่อยสเปรย์พ่นสีโปรยซ้ำ

6. หลังพ่นสีสเปรย์กระป๋องเสร็จ ให้ลงแลกเกอร์ปิดท้าย เพื่อให้สีติดทนนาน เสริมความเงางามจนใครเห็นก็ต้องชอบ

วิธีการเก็บรักษาสีสเปรย์กระป๋อง

ไม่ว่าจะเป็นสีสเปรย์ใหม่ที่ยังไม่ถูกใช้งานหรือสีพ่นสเปรย์ที่เหลือหลังจากใช้งานแล้ว หากต้องการเก็บรักษาคุณภาพของสเปรย์สีให้มีประสิทธิภาพ ไม่แห้งใช้ได้นาน จำเป็นต้องจัดเก็บรักษาอย่างถูกวิธี ดังนี้

1.

สีสเปรย์กระป๋องควรจัดเก็บในภาชนะที่ปิดสนิท และควรเก็บในสภาพแวดล้อมที่แห้งและมีอากาศถ่ายเทสะดวก

2.

ไม่ควรเก็บสีสเปรย์กระป๋องในสถานที่ที่มีอุณหภูมิสูง เช่น ภายในรถยนต์ หรือในโรงรถ เป็นต้น รวมถึงไม่ควรวางสีสเปรย์ไว้กลางแจ้ง และหลีกเลี่ยงบริเวณที่โดนแสงแดดโดยตรง เพราะอุณหภูมิสูง ๆ อาจทำให้สีแห้งเสื่อมคุณภาพได้เร็วขึ้น

3.

สเปรย์กระป๋องและสเปรย์พ่นสีทุกประเภทไม่ถูกกับวัตถุไวไฟทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นไฟแช็ก เตาไฟ แก๊ส หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ควรเก็บให้ห่างจากแหล่งกำเนิดความร้อนและประกายไฟ เพราะอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ และสาเหตุของอัคคีภัยได้

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับสีพ่นสเปรย์กระป๋อง

สีสเปรย์พ่นพลาสติกได้หรือไม่?

สีพ่นสเปรย์กระป๋องสามารถใช้ทำสีบนวัสดุพื้นผิวพลาสติกได้เหมือนกัน เพียงแต่ควรพ่นสีสเปรย์รองพื้นเสียก่อน เพราะพลาสติกเป็นวัสดุที่มีลักษณะพื้นผิวมัน หากไม่รองพื้นก่อนจะทำให้สีติดยาก แห้งช้า แถมยังหลุกลอกได้ง่าย

จำเป็นต้องพ่นสีรองพื้นก่อนหรือไม่ และใช้อะไรในการรองพื้น?

ไม่ว่าวัสดุของพื้นผิวของชิ้นงานจะเป็นอะไร หากต้องการให้สีสเปรย์ติดเรียบเนียนสวยงาม ควรพ่นสีสเปรย์รองพื้นเสียก่อน ซึ่งการสีรองพื้นที่ใช้ก็ต้องเป็นสีสเปรย์สำหรับรองพื้นโดยเฉพาะ เนื่องจากสีสเปรย์รองพื้นนั้นมีคุณสมบัติในการเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะของฟิล์มสีกับพื้นผิวต่าง ๆ ได้ดี

สีสเปรย์ราคาแพงไหม หากไม่มีสีที่ชอบต้องทำอย่างไร?

โดยทั่วไปแล้วราคาสีสเปรย์ และราคาสีสเปรย์อัดกระป๋องนั้นมีราคาที่ไม่แพง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพมาตรฐานของแต่ละแบรนด์ และเฉดสีด้วยว่าเป็นสีที่หายากหรือไม่ หากไม่มีเฉดสีที่คุณลูกค้าต้องการ สามารถสั่งผลิตออกแบบสีโทนพิเศษเฉพาะคุณได้ โดยทาง The Code Color มีบริการ Customize สเปกสีให้ ทั้งสีสเปรย์อัดกระป๋อง และสีสเปรย์พ่น ต้องการแบบไหนแจ้งทีมงานของเราได้เลย

สีพ่นรถยนต์ สีสเปรย์สำหรับพ่นรถยนต์คุณภาพเยี่ยมมาตรฐานระดับโลก เพิ่มเสน่ห์และสีสันให้รถยนต์มีความสวยงามกว่าที่เคย มาพร้อมกับคุณสมบัติในการเสริมประสิทธิภาพความทนทานให้แก่พื้นผิวรถยนต์ ทนทานต่อความร้อนและอุณหภูมิสูง ทนต่อสารเคมี น้ำมัน ไอระเหยจากรถยนต์ และป้องกันการเกิดสนิมได้ดี สินค้ายอดนิยม ได้แก่ สเปรย์สีขาว และสีสเปรย์ดำด้านที่ให้ภาพลักษณ์หรูหราไม่ซ้ำใคร

สีพ่นมอเตอร์ไซค์ สีสเปรย์คุณภาพสูงที่ใช้ได้กับทุกพื้นผิวของรถมอเตอร์ไซค์ มีจำหน่ายทั้งแบบสเปรย์กระป๋องและแบบสีผสมอัดกระป๋อง จัดเต็มกับคุณสมบัติความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ทนแดด ทนฝน ทนความชื้นและความร้อน รวมถึงทนต่อสารเคมี น้ำมันเบรก ทินเนอร์ ไอระเหยจากเครื่องยนต์ และรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี

สีพ่นจักรยาน สเปรย์พ่นสีที่ใช้ได้กับทุกพื้นผิวบนจักรยาน ไม่มีส่วนผสมของปรอทและตะกั่ว จึงมีความปลอดภัยต่อการใช้งาน สามารถใช้พ่นสีสเปรย์เพื่อเคลือบชั้นผิวของจักรยานเพื่อป้องกันสนิม รอยขีดข่วน ปกป้องจักรยานจากความร้อน ความชื้น และสารเคมีได้หายห่วง

สีพ่นสแตนเลส สีสเปรย์กระป๋องสำหรับพ่นพื้นผิววัสดุประเภทสแตนเลส เนื้อสีใสเป็นพิเศษ พ่นง่าย ไม่ลอกล่อน ทนแดดทนฝน ใช้ได้สะดวกทั้งในชิ้นงานตกแต่งภายใน และงานก่อสร้างอาคารภายนอก มีหลายเฉดสีหลายโทนทั้งแบบโปรงใส่ กึ่งใสกึ่งทึบ และแบบทึบให้เลือกตามความเหมาะสมในการใช้งาน

สีพ่นกระจก สีสเปรย์สำหรับพ่นตกแต่งกระจกราคาสุดคุ้ม ทางเลือกใหม่ของการเปลี่ยนดีไซน์กระจกใสและกระจกเงาทั่วไปให้สวยงามมีเอกลักษณ์ โดยสเปรย์พ่นสีกระจกจะมีเนื้อสีที่มีความละเอียด ทำให้ยึดเกาะวัสดุพื้นผิวประเภทกระจกได้ดีเยี่ยม ทั้งยังมีส่วนผสมของอะคริลิค 100 เปอร์เซ็นต์ รับประกันความแห้งเร็ว สีสวยปกปิดพื้นผิวได้เรียบเนียนกริ๊บ

สีพ่นเฟอร์นิเจอร์ สีสเปรย์ที่เหมาะในการทำสีและเคลือบชั้นผิวเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพราะเป็นสเปรย์พ่นสีที่มีความเข้มข้นของเนื้อสีมาก เนื้อสีมีความสด เมื่อพ่นสีสเปรย์เคลือบพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ไม้แล้วไม่เหลืองซีดจาง ขึ้นฟิล์มเร็ว ส่งเสริมให้พื้นผิวเฟอร์นิเจอร์มีความทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีกว่าที่เคย ซึ่งสีสเปรย์เฟอร์นิเจอร์มีราคาไม่แพง แถมยังมีให้เลือกทั้งแบบชนิดฟิล์มสีแบบเงา แบบกึ่งเงากึ่งด้าน และแบบด้านตามความเหมาะสมในการใช้งาน

สีพ่นอลูมิเนียม สเปรย์สีที่มีความยืดหยุ่นสูง เนื่องจากมีส่วนผสมระหว่างสารเคมี เม็ดสี และสารยึดเกาะเข้าด้วยกัน ทำให้สามารถยึดเกาะติดพื้นผิวอลูมิเนียมได้ทนนาน สีสดไม่ลอกล่อน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติทนต่อสารเคมีและรังสียูวี สามารถใช้พ่นสีสเปรย์เคลือบอลูมิเนียมได้ทั้งงานภายในอาคารและภายนอกอาคาร

สีพ่นเหล็ก สีสเปรย์สำหรับพ่นวัสดุพื้นผิวประเภทเหล็กราคาสุดคุ้ม มาพร้อมกับคุณประโยชน์ที่เกาะติดแน่นทนนานกับทุกสภาพอากาศ ปกป้องพื้นผิวของเหล็กให้แข็งแรงกันสนิมได้ดีเยี่ยม โดยสเปรย์พ่นสีที่ใช้ได้กับพื้นผิวเหล็กและโลหะได้ทุกชนิด มีให้เลือกทั้งแบบโปร่งใส กึ่งใสกึ่งทึบ และแบบทึบตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานได้เลย