51-53 ซอยศูนย์บันเทิงการค้า ถนนนวมินทร์ เเขวงคลองจั่น บางกะปิ, กรุงเทพ, ประเทศไทย 10240

สีพ่น PANTONE

แรงบันดาลใจด้านสีสันเพื่อทุกความแตกต่าง 
THE CODE COLOR ผู้เชี่ยวชาญด้านสีและเคมีภัณฑ์ที่เข้าใจทุกความต้องการด้านสี โดยเฉพาะนักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญด้าน Brand CI มืออาชีพที่ต้องออกแบบและผลิตสีให้ตรงกับความต้องการที่แตกต่างของลูกค้ามากที่สุด ด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมที่ยาวนานกว่า 30 ปี ทำให้ THE CODE COLOR สามารถรังสรรค์สี PANTONE ทุกเฉดสีได้ตามความต้องการของคุณเพื่อการพิมพ์สีที่มีความเฉพาะตัวและชิ้นงานที่ต้องการความละเอียดเป็นพิเศษ บริการรับออกแบบสี PANTONE รับผสมสี PANTONE ตามตัวอย่างโทนพิเศษตามมาตรฐานการผลิตสี PANTONE ซึ่งเป็นมาตรฐานของระบบสีที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก รับผลิตสี PANTONE สีพ่น PANTONE ทุกรูปแบบ ทุกสี ทุกเฉด สีสวย แม่นยำ ผสมได้ทั้งสีเงา สีกึ่งเงา และสีด้าน รองรับทุกพื้นผิวงาน (ยกเว้นวัสดุโฟม) มีทั้งแบบสีผสมอัดกระป๋องและสีพ่นแพนโทนให้เลือกตามการใช้งาน

สี PANTONE คืออะไร

สี PANTONE หรือ สีแพนโทน เป็นหนึ่งในมาตรฐานของระบบสีที่กำหนดโดยบริษัท Pantone ที่ทำธุรกิจการพิมพ์และการออกแบบในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งระบบสี PANTONE เป็นหนึ่งในมาตรฐานระบบสียอดนิยมที่ใช้กันทั่วโลกในปัจจุบัน โดยสี PANTONE ดังกล่าวนี้จะแบ่งออกเป็น 2 หมวดด้วยกัน คือ หมวด FHI (Fashion Home & Interiors) เป็นระบบสีแพนโทนที่ใช้กับเครื่องแต่งกาย เครื่องหนัง ระบบพ่นสีรถยนต์ เป็นต้น และหมวด PMS (PANTONE Matching System) ซึ่งเป็นระบบสีแพนโทนสำหรับงานพิมพ์ งานแพคเกจจิ้ง งานดิจิทัลดีไซน์ที่ใช้งานบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน โดย Pantone จะกำหนดสีและรหัสสีที่เป็น ID ของสีแพนโทนนั้น ๆ ออกมาสำหรับใช้ในการนิยามชื่อของสีตามมาตรฐานระบบสี PANTONE เพื่อใช้ในการสื่อสารระหว่างดีไซเนอร์ นักออกแบบ นักตกแต่ง โรงพิมพ์ กับลูกค้า เพื่อให้งานออกแบบออกมามีมาตราฐานเดียวกันทั่วโลก โดยระบบสีแพนโทนนั้นจะใช้แม่สีทั้งหมด 18 สี ซึ่งสามารถผสมกันออกมาเป็นเฉดต่าง ๆ กันนับพันล้านเฉดสี

สี PANTONE มีความสำคัญอย่างไรต่อ Brand CI (Corporate identity)

ท่ามกลางการแข่งขันทางธุรกิจที่ดุเดือดในยุคปัจจุบัน เอกลักษณ์ของแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญที่จะบอกให้รู้ถึงตัวตนและความแตกต่างของแบรนด์ ‘Corporate Identity’ หรือ อัตลักษณ์ขององค์กร จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อช่วยสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ และช่วยให้แบรนด์สินค้าหรือองค์กรเป็นที่รู้จักและจดจำได้มากขึ้น โดย Brand CI จะเป็นสิ่งที่บอกลักษณะเฉพาะและสอดคล้องกับเป้าหมายทางธุรกิจขององค์กร เป็นภาพลักษณ์ที่ทำให้ลูกค้าจดจำ สร้างความโดดเด่นในเรื่องการแข่งขัน ซึ่งมีองค์ประกอบอยู่ 3 ประการ คือ โลโก้ ฟอนต์ และสี ซึ่งสีนี้เองเป็นปัจจัยที่จะทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกใช้สีที่แตกต่างกันก็จะให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป โดยหากเลือกใช้สีได้อย่างเหมาะสมก็ช่วยอัตลักษณ์ของแบรนด์เป็นที่รับรู้ได้มากขึ้น และทำให้ธุรกิจมีความโดดเด่นแตกต่างจากคู่แข่งอย่างชัดเจน และสามารถนำไปประยุกต์สื่อสารออกไปได้หลากหลายประเภท ดังนั้น การใช้สีเพื่อสร้าง Brand CI จึงถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญ ซึ่งการเลือกใช้สี PANTONE นี้เองจึงเหมาะสำหรับการสร้าง Brand CI อย่างยิ่ง เพราะสีแพนโทนเป็นระบบสีที่ใช้ในการพิมพ์สีที่มีความเฉพาะตัวและชิ้นงานที่ต้องการความละเอียดเป็นพิเศษด้วยเฉดสีกว่าล้านเฉดสีให้เลือก ซึ่งสามารถช่วยสื่อสารตัวตนของแบรนด์และบุคลิกของแบรนด์เพื่อสร้างการจดจำของกลุ่มเป้าหมายผ่านสีได้อย่างตรงใจ ทั้งงานออกแบบและสื่อสิ่งพิมพ์ประเภทต่าง ๆ และตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นแบรนด์ผ่านสีสันได้แบบจัดเต็ม พร้อมสร้าง Brand Awareness `หรือการจดจำของกลุ่มเป้าหมาย ส่งผลความเชื่อถือของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ และทำให้ลูกค้าสามารถเชื่อมโยงกับเรื่องราวของแบรนด์ได้อย่างแท้จริงผ่านระบบสีที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

สีพ่น PANTONE สามารถใช้พ่นกับพื้นผิวประเภทไหนได้บ้าง

THE CODE COLOR เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านสี เคมีภัณฑ์ และร้านผสมสี PANTONE ชั้นนำของวงการ เราให้บริการด้านสีที่ครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา บริการรับออกแบบสี PANTONE บริการผสมสี PANTONE ผลิตสีพ่น PANTONE รองรับการพ่นสีได้ทุกพื้นผิว เรานำเสนอสีหลากหลายรูปแบบครอบคลุมทุกการใช้งานสำหรับทุกพื้นผิว (ยกเว้นวัสดุโฟม) ซึ่งสีแพนโทนของเรานั้นสามารถนำไปใช้กับพื้นผิวต่าง ๆ คือ

• สีพ่นรถยนต์

รับผสมสีพ่น PANTONE สำหรับรถยนต์ สีรถแต่งตามแบบ รองรับทั้งงานภายในและภายนอก พลังยึดเกาะดีเยี่ยม เนื้อสีแข็งแรง เนียน ไม่ยุบ ทนทานต่อทุกสภาวะ สามารถใช้เปลี่ยนสีรถยนต์ ตกแต่งรถ ซ่อมแซมรอยขีดข่วน หรือชิ้นส่วนอะไหล่ต่าง ๆ

• สีพ่นมอเตอร์ไซค์

บริการผสมสี PANTONE ผลิตสีพ่นแพนโทนเพื่อใช้เป็นสีพ่นมอเตอร์ไซค์ สีพ่นจักรยานยนต์ มีให้เลือกทุกเฉดสี เนื้อสีอิ่ม เข้มข้น ทนความร้อน ทนแดด ทนฝน รวมถึงสารเคมีต่าง ๆ พร้อมคุณสมบัติป้องกันสนิม

• สีพ่นรถจักรยาน

ตกแต่งจักรยานคันโปรด หรือเปลี่ยนสีรถจักรยานให้ใหม่ สดใส ก็ทำได้ง่าย ๆ ด้วยบริการผสมสี PANTONE ตามตัวอย่างจาก THE CODE COLOR เนื้อสีหนาแน่น สดใส ไม่เหนียวเป็นก้อน ใช้งานง่าย แห้งไว สามารถใช้ได้กับทุกพื้นผิวของรถจักรยาน

• สีพ่นสแตนเลส

ยกระดับความสวยงามให้กับชิ้นงานสแตนเลสด้วยสีพ่นแพนโทนสำหรับพ่นสแตนเลสจาก THE CODE COLOR รับประกันสีสวย สด ติดทนนาน ไม่หลุดลอก สามารถใช้ได้ทั้งงานภายนอกและภายใน มีโทนสีให้เลือกหลากหลาย ช่วยเพิ่มมูลค่าและความหรูหราให้กับชิ้นงานได้เป็นอย่างดี

• สีพ่นกระจก

เปลี่ยนกระจกใสให้เป็นกระจกสวยด้วยบริการผสมสีแพนโทนตามตัวอย่างสำหรับใช้เป็นสีพ่นกระจก นวัตกรรมใหม่เพื่อกระจกสีสันสดใส สวยงาม ใช้งานง่าย แห้งตัวเร็ว เงา ยึดเกาะพื้นผิว และทนความร้อนได้ดี ฟิล์มสีเหนียว ไม่ซีดจาง

• สีพ่นเฟอร์นิเจอร์

เพิ่มความโดดเด่นและความหรูหราให้กับชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ด้วยสีพ่นแพนโทนสำหรับเฟอร์นิเจอร์จาก THE CODE COLOR สีเกาะทนทาน เนื้อสีเยอะ เนียนเรียบ ไม่ขรุขระ ไม่หลุดลอก กลบปิดและบดบังพื้นผิวได้อย่างดีเยี่ยม เพิ่มความทนทานต่อรอยขูดขีด ประหยัดเวลาทำงาน และปลอดภัย 100%

• สีพ่นอลูมิเนียม

บริการผสมสี PANTONE ตามตัวอย่างสำหรับใช้เป็นสีพ่นอลูมิเนียม รับประกันความทนทานทุกสภาพแวดล้อม ทุกสภาวะอากาศ และการกัดกร่อน ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งภายในและภายนอก ตอบโจทย์งานออกแบบได้เป็นอย่างดี

• สีพ่นพลาสติก

สร้างความสวยงามให้กับชิ้นงานพลาสติกด้วยสีพ่นแพนโทนคุณภาพสูงจาก THE CODE COLOR ที่จะช่วยเพิ่มการยึดเกาะของฟิล์มสีกับพื้นผิวพลาสติกประเภทต่าง ๆ ทั้งพลาสติกแข็งและพลาสติกอ่อน เหมาะสำหรับงานภายนอกและภายใน

• สีพ่นเหล็ก

นวัตกรรมสีพ่นแพนโทนสำหรับชิ้นงานเหล็กจาก THE CODE COLOR เป็นสีพ่นเหล็กที่มีคุณสมบัติป้องกันสนิม คงทนต่อการกัดกร่อนสูง และแห้งเร็วเป็นพิเศษ จึงช่วยให้สียึดติดกับพื้นผิวของเหล็กหรือโลหะได้เป็นอย่างดี อีกทั้งทนทานต่อสภาวะอากาศได้ดีกว่าสีน้ำมันทั่วไป

บริการรับผสมสีพ่น PANTONE

THE CODE COLOR ยินดีให้บริการผสมสี PANTONE ตามความต้องการเฉพาะของคุณ บริการออกแบบสีเทียบเฉดสี ทำสีตามตัวอย่างได้ทุกเฉดสีตามมาตรฐาน PANTONE เฉดสีสดใส สีแน่น เข้มข้น จัดจ้าน สมบูรณ์แบบ มีสีสันให้เลือกมากมาย เลือกได้ทั้งสีเงา สีด้าน และสีกึ่งเงา มีทั้งรูปแบบกระป๋องและอัดสเปรย์ พลังยึดเกาะดีเยี่ยม ใช้ได้กับทุกวัสดุ ทุกพื้นผิว (ยกเว้นวัสดุโฟม) รองรับทุกกลุ่มอุตสาหกรรมด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ผสานความเชี่ยวชาญจากทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์เรื่องสีกว่า 30 ปี เราจึงให้บริการด้านสีที่ครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา บริการรับออกแบบสี PANTONE บริการผสมสี PANTONE  ผลิตสี PANTONE ตามตัวอย่าง เพื่อตอบโจทย์ให้กับทุกความต้องการ พร้อมให้คำแนะนำการใช้สี PANTONE ที่เหมาะสมกับชิ้นงานและอัตลักษณ์ของคุณ สามารถผลิตได้ทุกเฉดสีใน PANTONE ได้ค่าสีที่ตรงกับความเป็นจริง ส่งมอบงานรวดเร็วภายใน 24 – 48 ชั่วโมง บริการผลิตเริ่มต้นที่ 0.5 ลิตรเท่านั้น

ทำไมต้องสีพ่น PANTONE จาก THE CODE COLOR

ประสบการณ์ด้านสียาวนานกว่า 30 ปี

THE CODE COLOR เข้าใจทุกความต้องการด้านสี เรามีทีมเทคนิคพร้อมให้คำปรึกษาทุกด้าน พร้อมให้คำแนะนำในทุกงานออกแบบสำหรับทุกอุตสาหกรรม

รับผลิตสีตามความต้องการ

บริการรับออกแบบสี PANTONE บริการผสมสี PANTONE  ผลิตสี PANTONE ตามตัวอย่าง ทุกเฉดสี รองรับทุกพื้นผิวงาน (ยกเว้นวัสดุโฟม) สามารถสั่งผลิตสี Customize ทุกสีในสไตล์ของคุณ

รองรับงานสีสำหรับทุกกลุ่มอุตสาหกรรม 

รับออกแบบสีและผลิตสีผสมตามตัวอย่างตามการใช้งานโดยเฉพาะด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมเฉพาะจาก THE CODE COLOR พร้อมรองรับทุกกลุ่มอุตสาหกรรม

สามารถผลิตได้ทุกเฉดสีใน PANTONE

เพียงแค่ส่งตัวอย่างสีหรือโค้ดสีที่ต้องการ พร้อม Texture เช่น เงา กึ่งเงา ด้าน และปริมาณที่ต้องการใช้ เราก็พร้อมส่งมอบสีผสมตามตัวอย่างให้กับคุณ รองรับการสั่งทำสีตามต้องการสำหรับการออกแบบสีที่เหมาะสมกับความชอบและการใช้งานของคุณ

บริการผลิตรวดเร็วภายใน 24 – 48 ชั่วโมง

บริการผสมสี PANTONE ด่วนตามตัวอย่างด้วยเทคโนโลยีระดับมืออาชีพของ THE CODE COLOR รับประกันงานรวดเร็วภายใน 24 – 48 ชั่วโมง

มีทั้งรูปแบบสีผสมอัดประป๋องและสีอัดสเปรย์

สีผสมตามตัวอย่างของเรามีให้เลือกทั้งสีผสมอัดกระป๋องที่มาพร้อมกับเนื้อสีที่เข้มข้น หนา ยึดเกาะ และปกปิดเรียบเนียนได้ทุกพื้นผิว และสีผสมอัดสเปรย์กระป๋องหรือสีผสมพ่นสเปรย์ที่ให้ละอองของสีที่กระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ เคลือบทับพื้นผิวและวัตถุต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม พ่นงานได้ละเอียดทุกจุด

บริการผลิตเริ่มต้นที่ 0.5 ลิตร  

บริการผลิตสี PANTONE ผสมตามตัวอย่างของเราไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เริ่มต้นที่ 0.5 ลิตรเท่านั้น พร้อมราคาที่จับต้องได้ ช่วยลดต้นทุนด้านสี ไม่ว่าจะชิ้นงานเล็กหรือใหญ่ ก็วางใจได้

บริการผสมสี PANTONE จาก THE CODE COLOR

แรงบันดาลใจด้านสีสันเพื่อทุกความแตกต่าง

THE CODE COLOR ยินดีให้บริการผสมสี PANTONE ตามความต้องการเฉพาะของคุณ บริการออกแบบสีเทียบเฉดสี ทำสีตามตัวอย่างได้ทุกเฉดสีตามมาตรฐาน PANTONE เฉดสีสดใส คมชัด สมบูรณ์แบบ มีสีสันให้เลือกมากมาย เลือกได้ทั้งสีเงา สีด้าน และสีกึ่งเงา มีทั้งรูปแบบกระป๋องและอัดสเปรย์ พลังยึดเกาะดีเยี่ยม ใช้ได้กับทุกวัสดุ ทุกพื้นผิว (ยกเว้นวัสดุโฟม) รองรับทุกกลุ่มอุตสาหกรรมด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ผสานความเชี่ยวชาญจากทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์เรื่องสีกว่า 30 ปี เราจึงให้บริการด้านสีที่ครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา ออกแบบ ผสมสี PANTONE ผลิตสีตามตัวอย่าง เพื่อตอบโจทย์ให้กับทุกความต้องการ พร้อมให้คำแนะนำการใช้สีที่เหมาะสมกับชิ้นงานและอัตลักษณ์ของคุณ สามารถผลิตได้ทุกเฉดสีใน PANTONE ได้ค่าสีที่ตรงกับความเป็นจริง ส่งมอบงานรวดเร็วภายใน 24 – 48 ชั่วโมง บริการผลิตเริ่มต้นที่ 0.5 ลิตรเท่านั้น

ความสำคัญของสี PANTONE กับ Brand CI (Corporate Identity)

THE CODE COLOR ผู้เชี่ยวชาญด้านสีและเคมีภัณฑ์ที่เข้าใจทุกความต้องการด้านสี โดยเฉพาะนักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญด้าน Brand CI มืออาชีพที่ต้องออกแบบและผลิตสีให้ตรงกับความต้องการที่แตกต่างของลูกค้ามากที่สุด ด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมที่ยาวนานกว่า 30 ปี ทำให้ THE CODE COLOR สามารถรังสรรค์สีสันทุกเฉดสีได้ตามความต้องการของคุณเพื่อการพิมพ์สีที่มีความเฉพาะตัวและชิ้นงานที่ต้องการความละเอียดเป็นพิเศษ พร้อมสื่อสารตัวตนของแบรนด์และบุคลิกของแบรนด์เพื่อสร้างการจดจำของกลุ่มเป้าหมายผ่านสีได้อย่างตรงใจ ทั้งงานออกแบบและสื่อสิ่งพิมพ์ประเภทต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นแบรนด์ผ่านสีสันได้แบบจัดเต็ม พร้อมสร้าง Brand Awareness `หรือการจดจำของกลุ่มเป้าหมาย ส่งผลความเชื่อถือของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ และทำให้ลูกค้าสามารถเชื่อมโยงกับเรื่องราวของแบรนด์ได้อย่างแท้จริง