51-53 ซอยศูนย์บันเทิงการค้า ถนนนวมินทร์ เเขวงคลองจั่น บางกะปิ, กรุงเทพ, ประเทศไทย 10240

‘Unforgettable Mediterranean Summer Palette’ พาเลตต์สีสุดร้อนแรง มีชีวิตชีวา และน่าดึงดูด

ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เชื่อว่านักออกแบบหลายท่านที่ติดตามข่าวสาร อัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ในต่างประเทศ คงต้องเคยเห็นหรือผ่านตากันมาบ้างแล้ว กับแคมเปญสุดชิคจากการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์กาแฟชื่อดังระดับโลก Nespresso และแบรนด์ผู้นำด้านวงการสีของโลก PANTONE ร่วมกันสร้างสรรค์แคมเปญฤดูร้อนเมดิเตอร์เรเนียนที่น่าจดจำ เพื่อยกระดับประสาทสัมผัสของผู้คนให้ตื่นตัว ผ่านการเลือกใช้พาเลตต์สีส้มอันสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

ภาพวาด สีพาเลตต์

พาเลตต์สี Mediterranean Summer คืออะไร?

พาเลตต์สี Mediterranean Summer คือพาเลตต์สีที่ทาง Nespresso และ PANTONE ร่วมกันออกแบบและได้รับแรงบันดาลใจมาจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างชีวิตชีวา ฟื้นฟูอนุรักษ์เสน่ห์ของธรรมชาติของทะเลในแถบนั้นให้คนรุ่นหลังได้สัมผัสสืบต่อกันไป ผ่านการนำเสนอผลงานดีไซน์ด้วยเฉดสีที่จับภาพความสดใสของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่สะท้อนจุดยืนของแบรนด์ที่ต้องการคงรักษาสิ่งแวดล้อมให้อยู่อย่างยั่งยืน

โดยพาเลตต์สี Mediterranean Summer นั้นมีสีฮีโร่ที่เป็นหัวใจหลัก คือสีส้มแมนดาริน (Mandarin Orange) ที่เปี่ยมไปด้วยความรัก ความสดใส และความร้อนแรง ช่วยจุดประกายความปรารถนาของผู้พบเห็น ได้ซึมซับบรรยากาศแห่งความสนุกสนานในฤดูร้อนและการผจญภัยที่เป็นธรรมชาติ เฉดสีส้มแมนดารินที่รายล้อมไปด้วยเฉดสีคู่กัน ได้แก่ “Habanero Gold” สีทองแสงแดด “Muskmelon” สีส้มเมลอน “Blue Iolite” สีฟ้าทะเลเมดิเตอร์เรเนียนยามค่ำคืน “Aquarelle” สีฟ้าน้ำทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และ “Tofu” สีโทนอ่อนอันอบอุ่น ซึ่งแต่ละเฉดสีชวนให้นึกถึงแง่มุมที่แตกต่างกันของภูมิทัศน์ของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทั้งหมด

สี พาเลตต์

แบรนด์กาแฟ Nespresso ได้ทำงานร่วมกับ Pantone ในการนำเสนอผลงานรูปแบบใดบ้าง

  • ออกแบบร้านค้าปลีกใหม่ด้วยพาเลตต์สี Mediterranean Summer

ร้าน Nespresso ทั่วโลก โดยเฉพาะในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีการรีดีไซน์ใหม่ เพื่อเพิ่มชีวิตชีวาแต่งกายด้วยเฉดสีฤดูร้อนที่พัฒนาขึ้นมาโดย PANTONE Color Institute เพื่อยกระดับประสาทสัมผัสของลูกค้าให้ตื่นตัว และดื่มด่ำไปกับจิตวิญญาณของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ริเวียร่า ที่รายล้อมไปด้วยสีสันที่ชวนให้นึกถึงความอบอุ่นและความมีชีวิตชีวาของฤดูร้อน ฉากผนัง ของใช้ตกแต่งร้าน รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ในการชงกาแฟและเสิร์ฟเครื่องดื่มให้ลูกค้า ล้วนมีการปรับเปลี่ยนเฉดสีใหม่ทั้งหมด

  • ร้านค้าโฉมใหม่ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

หนึ่งในไฮไลท์ของแคมเปญนี้จะเกิดขึ้นที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ซึ่ง Nespresso จะเปลี่ยนโฉมร้านค้าโฉมใหม่อันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองคานส์อยู่แล้ว ให้กลายเป็นบีชคลับอันหรูหราที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 70 โดยมีฉากหลังเป็นการเฉลิมฉลองภาพยนตร์ระดับตำนานนี้ รวมถึง Nespresso ได้เผยคอลเลกชันลิมิเต็ดเอดิชันอันงดงามตระการตา เพื่อที่คนดัง ผู้มีอิทธิพล และนักชิมจากทั่วโลกจะมารวมตัวกันเพื่อเป็นสักขีพยานในงานฝีมืออันประณีตของ Nespresso และ PANTONE ให้เป็นที่รู้จักและกล่าวถึงในระดับโลก

The Code Color มี PANTONE พาเลตต์สี Mediterranean Summer มาแนะนำสำหรับคนที่ชื่นชอบสีนี้

  • สีส้มแมนดาริน (Mandarin Orange): PANTONE โค้ดสี 16-1459
  • สีทองแสงแดด (Habanero Gold): PANTONE โค้ดสี 13-0849
  • สีส้มเมลอน (Muskmelon): PANTONE โค้ดสี 15-1242
  • สีฟ้าผืนน้ำ (Aquarelle): PANTONE โค้ดสี 15-4714
  • สีฟ้าทะเลเมดิเตอร์เรเนียนยามค่ำคืน (Blue Lolite): PANTONE โค้ดสี 19-4056
  • สีขาวโทนอ่อน (Tofu): PANTONE โค้ดสี 11-4801

ทั้งหมดคือความน่าสนใจในกรณีศึกษาการนำพาเลตต์สีมาประยุกต์และปรับใช้ในงานออกแบบใหม่ ๆ หวังว่าคงเป็นประโยชน์และสร้างสรรค์ไอเดียให้กับเพื่อน ๆ นักออกแบบไม่มากก็น้อยนะครับ สุดท้ายนี้สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบพาเลตต์สี Mediterranean Summer ที่เราหยิบยกมาแนะนำตามแคมเปญนี้ ต้องการสั่งผลิตสีสเปรย์พ่นสำหรับใช้ในงานออกแบบ ตกแต่งร้านค้าหรือชิ้นงานของคุณ สามารถสั่งผลิตกับ The Code Color ได้ รับประกันสีสเปรย์พ่นของเราสามารถใช้งานได้กับทุกพื้นผิววัสดุ ติดทนนาน แถมสั่งผลิตตาม PANTONE ได้อีกด้วย สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.